ท่อพีอีท่อHDPE PE และอุปกรณ์

ท่อพีอีท่อHDPE PE และอุปกรณ์ท่อHDPE

เหตุใด มารีน ไชน์ ของเราจึง ขายท่อพีอี แล้วท่อ HDPE หรือ ท่อ PE คืออะไร
 จากการที่ได้เห็นหลายท่อหลายประเภท หลายสี เช่น ท่อสีดำคาดฟ้า ท่อสีดำคาดส้ม หลายๆท่านคงจะสงสัยมิใช่น้อยว่า แต่ละท่อคืออะไรและแตกต่างกันอย่างไรบ้าง วันนี้เรามาหาคำตอบกันครับ สำหรับ ท่อพีอี หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ท่อ HDPE PE ซึ่งเป็นสีดำ คาดฟ้า ส่วนมากเราจะใช้งานในด้าน ประปา ถ้าเป็นผู้รับเหมาส่วนมากจะร้องอ๋อ ขึ้นมาทันที แต่ถ้าเราเห็น ท่อพีอี คาดส้มขึ้นมาหล่ะก็ ไม่ต้องสงสัยครับ เจ้าสีนี้มีไว้สำหรับ ร้อยสายไฟฟ้า นั่นเอง งั้นเรามาดูกันว่า เจ้าท่อพีอี ที่เราใช้สำหรับงานประปาเหล่านี้ มีคุณสมบัติพิเศษอะไรกันบ้าง และจะใช้งานในด้านไหนกันบ้าง

 ท่อพีอี คือท่อที่ผลิตจากพลาสติกเชิงวิศวกรรมที่มีความหนาแน่นค่อนข้างสูง เมื่อนำมาฉีดเป็นท่อน้ำ จึงทำให้ผิวสัมผัสภายในตัวของท่อนั้นมีความลื่นเป็นมัน และน้ำที่ส่งไปภายในท่อมีอัตราการไหลของน้ำดี เดินทางได้สะดวกมาก ส่วนของเนื้อพลาสติกรับประกันได้เลยว่าสะอาดแน่นอน จึงเหมาะกับงานด้านท่อน้ำประปาเป็นที่สุด เพราะว่าน้ำที่ได้จะเป็นน้ำที่สะอาด

   คุณสมบัติโดดเด่นของ ท่อพีอี คือ ความแข็งแรง ทนทานต่อการกัดกร่อนของสารเคมีได้หลากหลายชนิด และยังทนทานต่อการกระแทกทั้งภายในและภายนอกอีกด้วย ท่อ HDPE PE ไม่เป็นสนิม น้ำหนักเบา ง่ายต่อการขนส่ง อายุการใช้งานยาวนานของ ท่อพีอี มีมากกว่า 50 ปี เราสามารถเดิน ท่อพีอี แบบตากแดดได้เพราะตัวพลาสติกเองมีสารป้องกันแสง UV ดังนั้น ท่อพีอี นี้จึง มีความยืดหยุ่นสูงมาก ท่อมีขนาดเล็ก สามารถม้วนได้ 20-40 เท่าของเส้นผ่านศูนย์กลางท่อ น้ำหนักก็เบากว่าเจ้าท่อเหล็กและท่อ PVC มาก ทำให้การขนส่งเคลื่อนย้ายได้ง่าย เราจึงนิยมใช้ ท่อพีอี หรือ ท่อ HDPE PE เป็นท่อส่งน้ำเพื่อการอุปโภค และบริโภค โดย ท่อพีอี ที่เรา “บริษัท มารีน ไชน์ จำกัด (Marine Shine)ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่าย ท่อพีอี HDPE,LDPE และท่อทุกชนิด” ได้คัดสรรมาให้ลูกค้าได้รับ ดังนั้นการ ขายท่อพีอี ท่อทุกชนิดในราคาโรงงานนั้นจะต้องดีที่สุดและได้มาตรฐานสากลอย่างแน่นอน สนใจสามารถติดต่อได้ที่ 086 999 1619 หรือ 02 173 6414-6

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ ท่อพีอี
ท่อพีอี หรือ ท่อ HDPE PE มีลักษณะเรียบมัน ไม่เป็นสนิม ทำให้ของเหลวที่อยู่ใน ท่อพีอี หรือ ท่อ HDPE PE นั้น ไหลผ่านได้เป็นอย่างดี เมื่อเทียบกับท่อชนิดอื่นๆ คุณสมบัติของ ท่อพีอี หรือ ท่อ HDPE PE มีความเหนียว แข็งแรง ไม่แตกหักง่ายจากการกดกระแทก อีกทั้งมีน้ำหนักเบา ทนต่อการกลัดกร่อนของสารเคมี กรด-ด่าง ทนต่อแสง UV ปลอดภัย ท่อพีอี หรือ ท่อ HDPE PE จึงสามารถที่จะนำไปเป็นท่อน้ำดื่มได้ ติดตั้งได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว โดยใช้ ข้อต่อแบบสวมอัด (compression) หรือ เชื่อมติดกันโดยใช้ แผ่นความร้อน