ท่อเหล็กดำ sch 40 และอุปกรณ์

ท่อเหล็กดำ sch 40 แบบมีตะเข็บ
ท่อเหล็กดำแบบมีตะเข็บ นิยมรียกกันว่า ท่อดำ หรือ ท่อเหล็กดำsch 40 ท่อเหล็กดำนี้ผลิตมาจากเหล็กกล้าคุณภาพสูง และได้ผ่านการขึ้นรูปด้วยเครื่องจักรมาตรฐานควบคุมโดยวิศวกร และผ่านการตรวจสอบคุณภาพโดยมีมาตราฐานการตรวจสอบที่มีคุณภาพสูงมาก เนื่องมาจากเหล็กโครงสร้างรูปพรรณกลวงกลมแบบมาตราฐาน มอก.107-2533 ชั้นคุณภาพ HS41 มีความยาว 6,000 mm/เส้น
***ท่อที่มีตะเข็บ เป็นท่อที่เหมาะกับแรงดันที่ไม่สูงนัก เช่น เป็นท่อปล่อยน้ำทิ้ง ท่อปล่อยลมไหลผ่าน ท่อน้ำประปา สาเหตุที่ไม่เหมาะกับงานที่ต้องทนแรงดันสูง เพราะกรรมวิธีการผลิต การเชื่อมรอยต่อให้ติดกันกลายเป็นท่อ มีโอกาสที่จะเกิดรอยแตกตรงส่วนรอยต่อได้
ประเภทการใช้งานท่อเหล็กดำ sch 40 แบบมีตะเข็บ : ใช่สำหรับเป็นท่อลำเลียง, ท่อประปา, ท่อชลประทาน และงานโครงสร้างทั่วไป ความยาวต่อเส้น : 6 เมตร

ท่อเหล็กดำ sch 40 แบบไร้ตะเข็บ
ท่อแบบไร้ตะเข็บ (Seamless Pipe)
ผลิตจากแท่งเหล็ก (Steel billet) ซึ่งส่วนใหญ่นิยมใช้แท่งเหล็กดัดกลมวิธีการผลิตเริ่มมาจากการให้ ความร้อนแท่งเหล็กที่อุณหภูมิประมาณ 1230°C (2250°F) จากนั้นแท่งเหล็กที่ร้อนแดงจะถูกหมุนและดึงด้วยลูกรีดผ่านแท่งทะลวง Piercing rod mandrel) ลูกรีดจะดึงให้เนื้อโลหะไหลผ่านแท่งทะลวงทำให้เกิดเปลือกท่อกลวง (Hollow pipe shell)ขึ้น หลังจากนั้นจะให้ ความร้อนอีกครั้งแล่าจึงรีดท่อโดยมี Support Bar อยู่ด้านใน เพื่อปรับให้ได้ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางและความหนาของผนังที่ต้องการ
***ท่อเหล็กที่ไม่มีตะเข็บ (ท่อเหล็กไร้ตะเข็บ, Seamless Pipe, SMLS Pipe) เหมาะกับงานที่ต้องรับแรงดันสูง ทนความร้อนได้สูง เช่นงานน้ำมัน งานแก็ส เพราะเป็นงานที่ต้องอาศัยความปลอดภัยมาก ท่อจะแตกไม่ได้ กรรมวิธีในการผลิตท่อเหล็กไม่มีตะเข็บโดยคร่าวๆ คือ การนำเพลาตันไปหลอมให้ร้อน จากนั้นก็เจาะทะลุเพลาตันให้เป็นรูกลวงไป เราก็จะได้ท่อเหล็กไม่มีตะเข็บ
ประเภทการใช้งานท่อเหล็กดำ sch 40 แบบไร้ตะเข็บ : ใช่สำหรับท่อแก๊ส, น้ำมัน, งานไอน้ำ และงานโครงสร้างทั่วไป ความยาวต่อเส้น : 6 เมตร

PRICE LIST ท่อเหล็กดำ sch 40


อุปกรณ์เหล็กดำ FITTING SCH 40